Ý tưởng tái sử dụng những mảnh đá tự nhiên thừa

06/12/2018, 287

Khi một dự án lắp đặt đá tự nhiên hoàn thành, đặc biệt là đá tự nhiên Thanh Hóa, sẽ có nhiều mảnh vụn đá quá nhỏ để dùng làm mặt trang trí, nhưng sẽ rất lãng phí nếu không tận dụng hợp lý. Những tấm đá vụn này có thể được tận dụng theo nhiều cách trong ngôi nhà bạn.

Ý tưởng tái sử dụng những mảnh đá tự nhiên thừa với kích thước lớn

Mặt bàn

 mat ban lam bang da tu nhien

Một chiếc bàn cà phê mặt đá granite lớn

 

Một chiếc bàn tự thiết kế là một ví dụ hoàn hảo làm tăng thêm vẻ sang trọng của đá, và có thể hồi sinh đồ nội thất đã cũ. Phụ thuộc vào kích cỡ còn lại của tấm đá, hãy xem xét sử dụng mảnh đá làm mặt bàn cà phê, mặt bàn bên, bàn sô-fa hay mặt bàn lối vào nơi có thể đặt cây hay lọ hoa.

 

Gian bếp

mat bep lam bang da tu nhien 

Gian bếp trang trí với đá Granite

 

Một chiếc bàn tự thiết kế là một ví dụ hoàn hảo làm tăng thêm vẻ sang trọng của đá, và có thể hồi sinh đồ nội thất đã cũ. Phụ thuộc vào kích cỡ còn lại của tấm đá, hãy xem xét sử dụng mảnh đá làm mặt bàn cà phê, mặt bàn bên, bàn sô-fa hay mặt bàn lối vào nơi có thể đặt cây hay lọ hoa.

 

Mặt quầy bar hay buffet

 

Bạn đã lên kế hoạch giải trí sau khi đã hoàn thành việc? Hãy xem xét tận dụng những mảnh đá thừa làm mặt bàn buffe, bàn ăn hay quầy bar có được một cái nhìn tinh tế cho bữa tiệc sắp tới. 

 

Phòng tắm

Do tủ phòng tắm- đặc biệt là những chiếc đã sử dụng một nửa hay phòng tắm dành cho khách nhỏ hơn ở phòng bếp, sẽ là lựa chọn tuyệt vời để sử dụng những mảnh đá thừa nhằm mang lại tính thẩm mỹ đồng nhất cho toàn bộ ngôi nhà.

phong tam op da tu nhien

 

Bậu cửa sổ

 bac cua so lam bang da tu nhien

Bậu cửa sổ sử dụng đá Granite

 

Bậu cửa sổ cũ sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ, tuy nhiên với việc lắp đặt đá tự nhiên sẽ tạo nên sự sang trọng của chúng. Lựa chọn đá granite hay đá marble mới cho bậu cửa sổ sẽ là một chi tiết hoàn hảo để hoàn thành quá trình làm mới.

 

Ý tưởng tái sử dụng những mảnh đá tự nhiên thừa kích thước nhỏ hơn

Đá ốp tường

Những tấm đá thừa có thể cắt nhỏ và mài mỏng hơn để dùng như đá ốp phòng bếp hay phòng tắm. Nếu như bạn có nhiều mảnh đá từ nhiều sản phẩm, hãy xem xét cắt nhỏ chúng mà phối với nhau như kiểu thiết kế khảm. Đây là phương pháp tối ưu cho phòng tắm, noi mà các viên đá ốp đơn giản chỉ là các giải đá nhỏ nằm giữa mặt bàn và gương.

 

Khay đựng pho-mát

 

Khay đựng pho-mát bằng đá Granite

 

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất, bởi đây là một cách thể hiện đầy ấn tượng với chỉ một chút vật liệu. Chủ nhà có thê mường tượng rằng khi mời công ty của mình đến chơi và thăm quan phòng tắm hay gian bếp mới, và pho-mát bày trên chiếc khay đá granite này là một sự kết hợp hoàn hảo!

 

Khay & kệ đá

 

Khay đá granite & Kệ đá marble đen

 

Cắt những vật liệu còn lại bằng kích cỡ của khay hay kệ đá vừa đẹp lại hữu ích. Bằng việc khám phá ra những công dụng mới cho những bề mặt cũ, các nhà chế tác có thể đưa ra một phương pháp vừa tiết kiệm lại thân thiện với môi trường khi tận dụng những tấm  đá này.

 

NHỮNG ÍCH LỢI ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG CỦA ĐÁ TỰ NHIÊN

Một điều đặc biệt của việc tái sử dụng những mảnh đá tự nhiên thừa là giảm lượng sản phẩm bỏ đi. Việc tận dụng từng mẩu đá được khai thác và vận chuyển từ mỏ đá đảm bảo rằng sẽ không có chi phí phát sinh liên quan đến việc vận chuyển những sản phẩm mới nội thất mới. Hơn nữa, việc tái sử dụng những mảnh đá tự nhiên thừa này cũng là một phương pháp phối hợp thiết kế một ngôi nhà từ phòng này sang phòng khác.

 

Bởi vì đá tự nhiên có thể tái sử dụng, nên những mảnh thừa cũng có thể đem nghiền và tái sử dụng trong ngành xây dựng. Sử dụng đá tự nhiên tái chế có thể tiết kiệm nước, năng lượng và các nguồn tài nguyên khác sử dụng để tạo lên những sản phẩm xây dựng từ nguồn nguyên liệu thô. Đá granite và đá marble thường được tái sử dụng để làm đá lát, lò sưởi, đá ghép trang trí, đưa ra nhiều cơ hội tận dụng tối đa những gì mà thiên nhiên mang lại. Những mẩu đá nhỏ hơn có thể sử dụng để rải sỏi hay làm cốt liệu bê tông. Tương tự, đá dưới dạng bột có thể dùng trong sản xuất phân bón hay là lớp nền giống như các khoáng chất như canxi và ma-giê những thành phần cốt yếu cho đất và cây trồng.

 

Độ bền của đá đảm bảo những ảnh hưởng tối thiểu tới môi trường qua thời gian, bởi vì đá tồn tại lâu hơn những sản phẩm được chế tạo do đó sẽ cần ít hơn những phiến đá cần phải khai thác, gia công hoàn thiện, vận chuyển và cắt dẫn đến lượng tài nguyên sử dụng sẽ ít hơn.

Với vẻ đẹp và tính phổ biến của đá tự nhiên, gia chủ chắc chắn sẽ muốn sử dụng tối đa hết từng tấm đá ấy.


Chia sẻ:

Tin khác

Đối tác