Tư vấn chọn đá ốp lát cầu thang từ A đến Z

31/10/2018, 759

Cầu thang là một trong những vị trí cầu đầu tư chăm chút trong không gian sống của bạn, ngoài các yếu tố như tay vịn, hoa sắt hay con tiện… thì phần mặt bậc và cổ bậc cầu thang cũng là điều cần được lưu ý để có thể tôn lên vẻ đẹp của cầu thang. Vậy làm thế nào để chọn được đá ốp lát cầu thang chất lượng?

Bài viết này, Đá ốp lát Mạnh Trang sẽ giới thiệu đến các bạn những cách chọn đá ốp cầu thang cho phù hợp.

Chọn đá ốp lát cầu thang loại nào?

Trên thị trường hiện nay, có 3 loại đá được sử dụng làm đá ốp lát cầu thang, đó là: đá granite, đá marble và đá nhân tạo. Mỗi loại đá này đều có những đặc điểm riêng về tính chất, độ cứng, hoa văn… nên có thể gây nhiều khó khăn cho người lựa chọn. Để đánh giá về cách chọn lựa loại đá ốp cầu thang, Đá ốp lát Mạnh Trang có một số hướng dẫn như:

 

da op lat cau thang 

 

Đá granite có đặc tính bền, cứng, bóng, hoa văn đồng đều và đa dạng màu sắc nên phù hợp với đa số vị trí cầu thang. Một số loại đá granite thường được chọn lựa để ốp cầu thang như: đen kim sa, trắng bình định…

Đá marble tuy có vân đẹp hơn, bóng hơn nhưng lại dễ bị xước, dễ vỡ khó có thể dùng được ở những vị trí thường xuyên đi lại hoặc va chạm. Bởi vậy, đá marble thường được chọn làm đá ốp cổ bậc, một số công trình vẫn chọn lựa để làm đá ốp mặt bậc nhưng phải thường xuyên bảo dưỡng.

Đá nhân tạo: đặc tính tương tự đá marble, tuy nhiên có thể tạo ra nhiều hoa văn đa dạng hơn, đặc biệt có thể tạo ra các màu đồng nhất như: trắng sứ, đen… mà đá tự nhiên không thể có được. Đá nhân tạo được sử dụng phổ biến để làm chỉ chân tường hoặc cổ bậc cầu thang.

Chọn đá ốp lát cầu thang hợp phong thủy mang vận may vào nhà

Kinh nghiệm lựa chọn màu đá ốp cầu thang theo phong thủy là lựa chọn những màu không bị khắc với mệnh của gia chủ, còn lại, các màu khác đều có thể cân nhắc lựa chọn được theo sở thích. Chẳng hạn như:

 

da op lat cau thang

 

Mệnh Kim: có thể phù hợp với những màu sắc của mệnh thổ hoặc hành kim, mộc như: nâu đất, nâu vàng, vàng tươi, bạc, trắng, đen, xanh…

Mệnh Mộc: chọn màu của mệnh thủy hoặc hành mộc như: xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển, cẩm thạch…

Mệnh Thủy: nên chọn màu mệnh Kim hoặc hành thủy như: đen, xanh nước biển, hồng, đỏ… không nên chọn màu của hành Thổ.

Mệnh Hỏa: nên chọn màu hành Mộc hoặc hành Hỏa như: xanh, hồng, đỏ, tím, trắng…

Mệnh Thổ: nên chọn màu hành Hỏa hoặc hành thổ như: đỏ, hồng, tím…

 

Chọn đá ốp cầu thang theo không gian

Bất cứ không gian nội thất nào cũng cần đòi hỏi sự hài hòa về phối cảnh, màu sắc của các vị trí, đồ vật. Vị trí cầu thang cũng vậy, bạn nên tham khảo một số gợi ý dưới đây để có thể phối hợp cho hài hòa, đẹp mắt.

 

Nếu cầu thang nhỏ (do diện tích nhà hoặc lòng nhà hẹp) thì nên chọn đá sáng màu để tạo cảm giác tươi mới, thoáng đãng. Nếu cầu thang lớn, bạn có thể tùy chọn các loại đá khác nhau.

Xu hướng mới là mặt bậc và cổ bậc cầu thang có màu sắc tương phản nhau. Với những xu hướng hiện đại, cổ bậc cầu thang thường có màu trắng, mặt bậc màu đen. Tuy nhiên, đối với một số kiểu mang hơi hướng phá cách sẽ sử dụng mặt bậc trắng, cổ bậc đá marble hoa văn đa dạng để tạo điểm nhấn.

Chỉ ốp chân tường cũng cần được chú ý để tôn lên dáng vẻ cứng cáp của cầu thang, đường chỉ chân tường thường được sử dụng có màu sắc giống với mặt bậc để tạo nên sự hài hòa.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về cách lựa chọn đá ốp lát cầu thang từ A đến Z, chúc bạn thành công!


Chia sẻ:

Tin khác

Đối tác