Tìm hiểu về đá bó vỉa Thanh Hóa

04/04/2019, 1405

Việc xuất hiện đá bó vỉa Thanh Hóa trên các tuyến phố ở Hà Nội dường như đã thay đổi hầu hết cảnh quan vốn có. Nó toát lên sự hòa hợp giữa thiên nhiên, mang tới diện mạo hoàn toàn khác lạ.

Các năm gần đây càng ngày càng rất nhiều các công trình xây dựng công cộng, những dự án chọn lựa nguyên vật liệu đá để thay thế cho bê tông vì điểm vượt trội của đá đó là tính thẩm mỹ và làm đẹp cao & mang mức độ bền trường tồn.

Thường với những vỉa hè trên các tuyến đường lớn của nhiều thành phố hiện nay đã và đang dần thay thế bằng nguyên vật liệu đá. và tất cả chúng ta hay thấu những loại đá bó vỉa hè, đá bó gốc cây, trong các danh mục công trình.

Đá bó vỉa hè thanh hóa không đơn giản chỉ là một loại đá có chức năng để bó vỉa hè tại các con đường, tuyến phố…mà nó còn tồn tại chức năng làm cho cảnh sắc tỉnh thành có thể trở nên gọn gàng, xanh – sạch – đẹp hơn. Không chỉ có vậy đá bó vỉa hè thanh hóa tự nhiên cũng tương tự một hình tượng đặc trung cho vẻ đẹp và sự bền và chắc chắn vĩnh cửu của những dự án công trình.

 

Đá bó vỉa hay đá khối được sản xuất nhiều ở những tỉnh thanh hóa, tỉnh nghệ an.. với những núi đá thiên nhiên, sau khoản thời gian khai thác từng khối lớn 2 lần bán kính khoảng 1,2m sau đó được dẫn vào các máy cắt đá để cắt xác định theo phía yêu cầu của quý khách. Trước đây cũng các khối đá này sau khoản thời gian cắt bằng chiều dày khoảng 2cm rồi đem mài bóng để ốp lát cầu thang bộ, chân tường mà nói một cách khác là đá xẻ.

Ngày nay do điều kiện kèm theo cải tiến và phát triển đá này chủ yếu được chia thành viên thỏi để bó vỉa hè, bó vỉa đường giao thông bồn hoa... thay cho các bó vỉa bê tông trước kia. Thường với điểm nhấn là con đường, bồn cây sẽ tươi sáng hơn, thật sạch hơn không trở nên rêu mốc ... Bởi vậy càng ngày càng rất nhiều đoạn đường ở các đô thị  như đường Hàng Bông Hà Nội, những khu dã ngoại công viên cây xanh, những quảng trường đại lộ ... đều sử dụng đá khối để bó vỉa.

 

Cùng với đặc tả bền dưới môi trường thiên nhiên tự nhiên, trưởng thành và cứng cáp, chống được lực tốt, thi công lắp đặt nhanh, đẹp tự nhiên, rất sạch sẽ... nên đá bó vỉa càng ngày càng được sử dụng. Đặc biệt đấy là cảnh sắc sân đường của công trình khu vực đông người như các chi nhánh trụ sở, đơn vị nhà máy sản xuất, dự án công trình tôn giáo nhà thờ thánh v.v...

 

Ngày nay, trên thị trường đá bó vỉa thanh hóa phong phú và đa dạng gồm có 2 mẫu mã được chọn lựa rất nhiều nhất, đấy là đá bó vỉa vát cạnh và Đá bó vỉa hè bo góc bởi rất nhiều mầu sắc khác nhau, nhưng vượt trội nhất vẫn đấy là xanh rêu, màu xanh sáng, xanh đậm, ...

 

Thông thường với đá bó vỉa xứ Thanh vát cạnh

 

Đá bó vỉa vát cạnh được thiết kế vát cạnh một bên nhằm tạo cảm xúc lòng đường như được độ rộng thêm ra, mát mẻ & dễ chịu hơn. & chính độ thoai thoải của đá đã giúp cảnh quan thị trấn có vẻ đẹp khác biệt, tuy cứng cáp góc cạnh nhưng lại không thô và xấu.

 

Đối với đá bó vỉa hè xứ Thanh với bo góc

 

Đá bó vỉa hè thanh hóa bo góc thường có phong cách thiết kế để làm cho trách nhiệm phân làn đường và dùng để bó vỉa hè ở các khu khu vui chơi công viên. Sự hiện hữu của đá bó vỉa xứ Thanh bo góc góp phần tạo sự những đoạn đường trong lành & thoáng mát. Đá cũng rất được sử dụng để ốp bó vỉa những bồn cây, bồn hoa lớn giúp giữ lớp đất không xẩy ra trôi ra ngoài & tăng thêm thêm vẻ đẹp đẽ của khoảng không gian bao quanh.


Chia sẻ:

Tin khác

Đối tác