Tại sao phải chống thấm đá ốp lát tự nhiên?

26/11/2018, 810

Việc sử dụng đá ốp lát tự nhiên để trang trí các công trình xây dựng hiện nay đang trở nên phổ biến, nó làm nổi bật lên giá trị thẩm mỹ cho các công trình đó. Nhưng việc chăm sóc, bảo dưỡng chúng không phải ai cũng biết. Chống thấm là một trong những công việc giúp đá ốp lát luôn giữ được vẻ sáng bóng tự nhiên.

Đá ốp lát tự nhiên ít bị tác động bởi thiết kế mà chủ yếu bị ảnh hưởng do quá trình ăn mòn. Các phản ứng hóa học khi đá ở trong môi trường nước có chứa hàm lượng khí cacbonic lớn hoặc các loại axit khác nhau đã gây ra sự ăn mòn này. Không những thế, đá ốp lát tự nhiên chứa nhiều thành phần khoáng vật khác nhau nên khi giãn nở nhiệt không đều, đá cũng bị tác động xấu, độ rỗng (xốp) cao. Các loại bụi bẩn trong đời sống hằng ngày tích tụ trên bề mặt hoặc trong các lỗ rỗng của đá tự nhiên là môi trường để vi khuẩn phát triển và phá hoại đá bằng chính axit của chúng tiết ra. Chính vì thế, đá ốp lát cần được chống thấm tốt để hạn chế sự hoen ố, làm mất đi mỹ quan của nó.

 

da tu nhien

Phải tiến hành chống thấm thường xuyên để duy trì vẻ đẹp của đá. Hạn chế sự tiếp xúc của đá với nước và các chất lỏng, làm sạch ngay lập tức nếu thấy chúng xuất hiện trên bề mặt đá.

Làm thế nào để kiểm tra độ chống thấm của đá?

Đơn giản nhất là nhỏ vài giọt nước lên bề mặt đá, nếu chúng tạo thành các giọt thì đá này đã được chống thấm tốt. Còn nếu chúng hấp thụ ngay thì đá này cần xử lý chống thấm lại.

da tu nhien

Chống thấm khi nào là tốt?

Đa số các loại đá ốp lát tự nhiên đều được chống thấm trước khi thi công.

Sau bao lâu nên chống thấm lại?

Nếu sử dụng loại chống thấm tốt và đúng phương pháp để chống thấm thì đá tự nhiên sẽ được bảo vệ trong thời gian 5 năm theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Sau 5 năm, để chống thấm lại, bề mặt cần được xử lý loại bỏ lớp chống thấm cũ trước khi áp dụng lớp mới.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, đá tự nhiên Mạnh Trang sẵn sàng phục vụ quý khách hàng

Địa chỉ: Khu công nghiệp Vức - xã Đông Hưng - TP Thanh Hóa

Điện thoại: 0941.989.289 - 0915.052.660 - 097.597.3940

Email: manhtrang45@yahoo.com.vn

Giám đốc: Võ Văn Dũng. Điện thoại: 094.660.7777


Chia sẻ:

Tin khác

Đối tác