Quy trình thi công đá ốp lát vỉa hè ở Hà Nội

15/04/2019, 1233

Ngày nay, các dự án công trình tuyến phố, khu vui chơi công viên hay vỉa hè sử dụng đá ốp vỉa hè trong số đó lát đá xanh là chủ đạo, song để mang đến vẻ đẹp đẽ tự nhiên, bảo đảm an toàn duy trì được sự bền và chắc chắn thì đòi hỏi người thi công thiết kế yêu cầu phải tiến hành theo như đúng quá trình.

 Chắc rằng trong mỗi chúng ta người nào cũng đã quá quen thuộc với khái niệm “vỉa hè”. Đối với Vỉa hè được thuật ngữ đấy là phần lề đường phụ dọc 2 bên tuyến đường dành cho người đi dạo, chôn cả ống cống, hệ thống dây điện, cột điện, thường được xây lát gạch, đá & được thiết kế cực kì cao phần lòng đường. là không gian kế tiếp giữa lòng đường và khu cư dân sinh sống.

 

Dựa vào việc thiết kế phác thảo vỉa hè yêu cầu phải bằng phẳng & thoát nước, mép vỉa hè bắt buộc phải thẳng đều chạy dọc theo mép mặt đường. Kết cấu hạ tầng vỉa hè yêu cầu phải có phong cách thiết kế bảo đảm an toàn vững chắc, nhất quán về những loại vật liệu, cao độ và độ dốc. Gam màu, hoa văn nguyên vật liệu ốp lát phải sáng chóe, hài hòa và hợp lý phong cảnh đô thị, tránh sử dụng Kết cấu có gam màu bùng cháy rực rỡ gây mất tập trung cho người lái xe.

Quy trình thi công cơ bản như sau

- Thi công lắp đặt nền đất: Dọn dẹp mặt với, đấp/ đào đất, tưới nước đầm chặt theo bản vẽ thiết kế phác thảo.

- Cùng lúc rải cát, san phẳng, độ dầy đòi hỏi. (Nếu mà đấy là đệm cát)

- kế đó đổ đá 4x6, đầm chặt, đệm vữa XM50# (nếu đó là đệm đá 4x6, VXM50)

- tập trung đá xanh lát vỉa hè.

- Cuối cùng rải cát chèn khe, hoàn thành

 

Các loại đá xẻ lát vỉa hè nào được sử dụng hiện tại?

Tuyến đường được lát đá granite tạo nhám & không còn bị trơn té khi đưa vào sử dụng nên người dân có thể an tâm

Ngày nay bởi đá xẻ sử dụng để lát vỉa hè người ta chủ đạo chọn đá Marble vì loại đá này chiếm thông dụng (90%) trong toàn bộ đá cho sản xuất và chế tạo. Vì đấy là phổ biến nên giá của chính nó rất hợp lý và phù hợp với đại đa số. Tuy thế không những thế đá Granit cũng đó là loại đá có mức giá trị sử dụng đem tới hiệu quả như mong muốn, tuy đó là con số chỉ chiếm 1,02%. Vì số lượng ít nên loại đá này cũng tương đối cao nhưng chất lượng thì tốt nhất, giá trị dùng lâu & đem tới nét xin xắn riêng cho cảnh sắc thị trấn

Không chỉ có thế đá ốp lát thì người ta còn sử dụng gạch để ốp lát vỉa hè, hoặc rất có thể đổ bê tông. Nhưng đá vẫn là giải pháp

được chọn và ưu ái hàng đầu

Đây là tất tần tật những công việc mà bạn yêu cầu phải làm khi muốn thi công lắp đặt vỉa hè. hy vọng những thông tin đó sẽ hữu dụng cho các bạn.


Chia sẻ:

Tin khác

Đối tác