Phong thủy về đá tự nhiên lát sân vườn  

28/12/2018, 801

Đá tự nhiên lát sân vườn bên cạnh việc mang lại không khí trong lành, mát mẻ cho không gian sống, nước còn là nơi tích tụ năng lượng âm nhiều nhất. Chính vì vậy ở những nơi như ao, hồ,…bạn nên kết hợp vài viên đá xen kẽ. Sau đây hãy cùng Mạnh Trang tìm hiểu về Phong thủy đá tự nhiên trong việc lát sân vườn

 

Ngoài công dụng cân bằng tính âm dương, những viên đá tự nhiên còn phản ánh tính thẩm mỹ của bạn, khu vườn của bạn vì thế mà trở nên sinh động, phong phú hơn. Sự hiện diện của những viên đá bên cạnh nước trong ao, hồ phản ánh hình thể sông – núi ngoài thiên nhiên.

 

Để biến những viên đá tự nhiên tưởng chừng vô tri vô giác thành những viên đá có tính năng kỳ diệu, bạn nên chú ý vài nguyên tắc sau:

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần chú ý đó là số lượng đá tự nhiên dùng để trang trí luôn phải là số lẻ. Hướng của những viên đá phải luôn theo chiều dựng đứng.

 da tu nhien

Tiếp theo bạn năng làm sạch những viên đá tự nhiên, trên bề mặt của đá tránh rêu mọc, tránh ẩm ướt. Năng lượng dương sẽ giảm đi nếu những viên đá bị vấy bẩn.

 

Nếu sắp xếp đá theo hàng, bạn không nên đặt viên đá góc cạnh, nhọn bên viên đá có kiểu mẫu trọn trịa. Vì theo quan niệm phong thủy, những viên đá tự nhiên có kích thước đối lập nhau nếu đặt bên cạnh nhau sẽ không mang lại điều tốt đẹp.

 

Ngoài ra, việc sắp xếp những viên đá tự nhiên thẳng hàng với nhau cũng được chú trọng; để tránh quanh co, tốt nhất bạn nên chọn một viên đá làm chuẩn trước khi tiến hành sắp xếp, sau đó cứ thế đặt những viên tiếp theo đúng với hướng của viên chuẩn này.

 

Vậy nên lát đá như thế nào để sân vườn thu hút tài lộc? Việc lát đá kín hết mặt sân có nên? 

 

Có thể thấy việc lát đá cho sân vườn không chỉ tạo sự mới lạ, hiện đại mà còn thể hiện tính cách của gia chủ. Các phiến đá được lát trong sân vườn, bao quanh là các lớp cỏ xanh mềm mại được các gia chủ rất ưa chuộng. Màu xanh của cỏ và màu xám của đá và đất làm cho sân vườn trở nên mộc mạc mà không kém phần sinh động.

 

Tuy nhiên việc lát đá phủ toàn bộ sân vườn trong phong thủy lại là điều không tốt. Theo các chuyên gia phong thủy lát quá nhiều đá sẽ tăng tính âm cho sân vườn, làm mất đi dương khí vốn có.

 da tu nhien

Cái gì quá nhiều cũng không tốt mà quá ít cũng không tốt. Phong thủy luôn luôn hướng đến sự cân bằng, hài hòa. Một khu vườn âm dương hài hòa sẽ tốt cho việc thúc đẩy nguồn năng lượng tốt, hóa giải sát khí.

 

Việc lát đá cho sân vườn có ưu điểm lớn nhất là giữ cho sân vườn luôn sạch sẽ, việc vệ sinh lại trở nên dễ dàng. Tuy nhiên nó sẽ làm hạn chế không gian phát triển của các loài cây, loài cỏ trong vườn. Bên cạnh đó việc sử dụng quá nhiều đá sẽ làm giảm đi sự hữu dụng của các vật liệu bằng gạch, gỗ… Diện tích đất sẽ bị thu hẹp và các loài sinh vật sẽ bị hạn chế không gian sinh trưởng. Dương khí và thổ khí cũng bị trấn áp, khó phát huy được hết tác dụng vốn có, làm tích tụ nhiều âm khí, điều này không mang đến những sự tốt lành.

 

Đá là chất liệu hấp thu nhiệt độ rất cao. Theo vật lý, nhiệt độ ngoài trời khoảng 40 độ C thì nhiệt độ ở các phiến đá sẽ gấp đôi. Về ban đêm những phiến đá này sẽ tỏa nhiệt, làm mất đi sự mát mẻ vốn có của khu vườn.

 

Vào mùa đông khu vườn sẽ trở nên lạnh lẽo. gia chủ chỉ nên sử dụng một lượng đá nhất định, đừng quá phung phí mà không có tác dụng tốt. khi sử dụng đá để lát ở khu vực sân vườn gia chủ nên trồng thêm nhiều cỏ và hoa xung quanh để giảm bớt âm khí của đá. Mặt khác, nên kết hợp các chất liệu khác như gỗ, đất, gốm với đá để cân bằng được âm dương cho cả khu vườn.

 

Nên dùng loại đá tự nhiên nào lát sân vườn để đạt được hiểu quả tốt nhất về phong thủy, thẩm mỹ, chất lượng cũng như giá thành tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá tự nhiên khác nhau với chất lượng, tính thẩm mỹ, giá thành cũng khác nhau nhưng nổi trội và được ưa chuộng nhất hiện nay phải nói đến đá tự nhiên Thanh Hóa. Để tìm hiểu cũng như tư vấn tốt nhất về các sản phẩm đá tự nhiên Thanh Hóa các bạn hãy liên hệ ngay với Mạnh Trang:

Địa chỉ: Khu công nghiệp Vức - xã Đông Hưng - TP Thanh Hóa

Điện thoại: 0941.989.289 - 0915.052.660 - 097.597.3940

Email: [email protected]

Giám đốc: Võ Văn Dũng. Điện thoại: 094.660.7777

 

 


Chia sẻ:

Tin khác

Đối tác