Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng các loại đá tự nhên và nhân tạo

20/04/2019, 635

Granite là một trong những nguyên liệu bền nhất, bề mặt hầu như không cần bảo trì. Granite là nguyên liệu thiên nhiên được sản xuất từ đá nguyên thủy rất cứng.

Q: Granite và Marble được so sánh như thế nào với các bề mặt cứng khác?
Granite là một trong những nguyên liệu bền nhất, bề mặt hầu như không cần bảo trì. Granite là nguyên liệu thiên nhiên được sản xuất từ đá nguyên thủy rất cứng. Đá này cứng và bền thứ hai, chỉ sau kim cương. Là kết quả của quá trình địa chất, Granite là đá chịu được cháy, cào xước và ố màu. Rất dễ chăm sóc và mang vẻ đẹp tự nhiên, Granite là một sự đầu tư không hao mòn theo thời gian vì vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó lâu dài sau khi thi công. Trong hầu hết các trường hợp, các mặt bàn Granite thường có giá tương tự với các nguyên liệu có bề mặt cứng khác.
Q: Bạn có thể cắt Granite hay Mable không?
Granite là nguyên liệu vô cùng cứng, bền và trong hầu hết các trường hợp đều có thể sử dụng như là bề mặt cắt mà không sợ bị xước mặt đá, mặc dù việc duy trì cắt trên mặt Granite sẽ gây cùn dao. Sử dụng Marble như một mặt cắt sẽ làm xước mặt đá tương tự như cắt lên mặt gỗ. Nếu sử dụng hàng ngày, nên dùng thớt làm mặt cắt.

Q: Bạn có thể đặt chảo nóng lên mặt đá Granite hoặc Marble không?


Granite là sản phẩm lý tưởng cho phòng bếp bởi vì ở điều kiện thông thường, nó sẽ không cháy và cũng không bị chảo nóng hay ngọn lửa làm hư hại, nhưng đá này sẽ hấp thụ nhiệt từ các đồ nóng. Marble thì không nên sử dụng trong bếp bởi vì nhiệt dư sẽ gây hại và có tiềm năng để lại các vết sẹo hoặc các vết sau khi cháy. Cả 2 loại đá đều không cháy.Tấm lót xoong nồi hay vải lót đều được khuyên dùng.

Q: Granite hay Marble có bị xước hay không?

Granite là nguyên liệu rất dày hạt cấu tạo và ở điều kiện bình thường thì không xước. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích việc đánh bóng mặt đá ở rìa bên, đặc biệt là xung quanh chậu rửa bởi vì xoong, nồi và các vật dụng nặng khác chúng có thể cắt vào các bề mặt cạnh thẳng đó. Một số lựa chọn khác về cạnh đá trông cũng đẹp và giảm nguy cơ bị cứa vào. Marble dễ bị cắt cứa và cào xước khi sử dụng thông thường và bởi vậy, nên được ốp ở những nơi ít sử dụng đến và nên được chăm sóc như một tấm gỗ tốt.

Q: Granite hay Marble có bị ố không?

Marble và Granite đều có thể bị ố màu nếu như không được bảo trì đúng cách. Trong hầu hết tất cả các trường hợp, các vết bẩn có thể được phòng ngừa bằng cách lau nhanh khi chúng bị đổ tràn trên mặt đá. Nếu chất tràn trên mặt đá bị để qua đêm, đặc biệt nếu là chất lỏng như dầu, mỡ, cà phê hoặc rượu thì sẽ thường làm cho đá bị tối màu. Để loại bỏ các vết bẩn này, đắp một lớp trị vết ố lên mặt đá, việc này có thể sẽ giúp kéo vết ố ra khỏi đá Granite. Marble có thể bị ố màu hoặc ăn mòn bởi axit hoặc các sản phẩm có nguồn gốc dầu.

Q: Làm thế nào để hạn chế vết ố lên Granite và Marble?

Để ngăn chặn vết ố, bạn nên lau ngay những chất đổ tràn trên mặt Marble và Granite một cách nhanh chóng, và tránh sử dụng axit hoặc các sản phẩm gốc dầu lên mặt Marble. Chúng tôi khuyến cáo các bạn sử dụng các hóa chất làm sạch dạng xịt có nguồn gốc tự nhiên hoặc xà phòng trung tính.


Chia sẻ:

Tin khác

Đối tác