Không gian vỉa hè xanh – sạch – đẹp hơn nhờ Đá tự nhiên.

11/05/2019, 683

Đá tự nhiên đã quá quen thuộc đối với các gia đình yêu mến vẻ đẹp hiền hòa và gần gũi với thiên nhiên. Bạn có biết vì sao loại vật liệu này ngày càng chiếm ưu thế trong các  hạng mục thiết kế khu sân vườn ,lát vỉa hè không?

Đó chính là bởi ưu đểm về giá trị thẩm mỹ và về chất lượng mà đá tự nhiên mang lại.

Ở Việt Nam, vỉa hè không chỉ dành để đi bộ, cho cây cho hoa mọc để tô điểm cho thành phố đẹp hơn. Mà nó còn nơi xảy ra nhiều hoạt động sống hằng ngày như buôn bán hoặc giải trí. Đây là một trong những nét văn hóa vỉa hè độc đáo ở Việt Nam. Đấy cũng là lí do tại sao nhiều khách du lịch tới Việt Nam thay vì vào một nhà hàng sang trọng để ăn, họ lại ngồi ở những vỉa hè để thưởng thức những món ăn dân giã như bún đậu mắm tôm, bánh tráng trộn, hủ tiếu… hay chỉ đơn giản là uống cốc cà phê, trà đá, trà chanh…. Vừa ngon vừa rẻ mà vẫn cảm nhận được sự gần gũi và ấm cúng của mọi người dành cho nhau.

Vậy nên, khi thi công mỗi đoạn vỉa hè không chỉ cần đảm bảo về mặt chất lượng mà còn cần đảm bảo cả tính thẩm mỹ, sao cho phù hợp với cảnh quan môi trường đô thị xung quanh, cũng như thể hiện được nét độc đáo riêng của vỉa hè Việt nam.

Vật liệu ốp lát vỉa hè cần phải có độ bền cao, nhiều màu sắc và có thể tái tạo được nhiều hình dạng, kích thước nhau để cho phù phù hợp với địa điểm vỉa hè được ốp lát và những  cảnh quan xung quanh. Ngày nay, vỉa hè được lát chủ yếu bằng các loại đá ốp lát tự nhiên như đá mài cát, đá mẻ, đá băm, hay đá giả cổ… và được kết hợp với đá bó vỉa.

Đá ốp lát vỉa hè tự nhiên không những giúp đảm bảo tính thẩm mỹ quan đô thị, mà còn còn đảm bảo cao về độ bền, dễ dàng vệ sinh và thoát nước, không đóng rêu mốc gây trơn trượt nguy hiểm cho người đi lại và cũng có khả năng phong hóa tốt có thể chống trọi với mọi, độ hút nước thấp nên phù hợp với mọi địa hình của công trình.

Hơn nữa, việc thi công vỉa hè bằng đá ốp lát tự nhiên rất dễ tạo dáng hoặc tạo nhiều kiểu lát khác nhau, bởi sự đa dạng về kích thước, đối với mỗi cung đường có thể đặt và lựa loại đá và kích thước sao cho phù hợp. Ngoài ra, còn có thể kết hợp nhiều loại đá trên một cung đường, hoặc các viên đá với nhiều kích khác nhau để tạo nên một vỉa hè độc đáo, sáng tạo.

Vỉa hè ốp lát đá tự nhiên mang vẻ sang trọng, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, đặc biệt, loại đá này còn có tính kháng khuẩn, vì vậy khi tham gia các hoạt động ăn, uống, thư giản, giải trí trên vỉa hè bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh và an toàn.

Đá tự nhiên góp phần làm cho những khung đường trở nên khang trang, sạch sẽ, tạo dựng một cảnh quan đô thị Xanh – Sạch – Đẹp.

 


Chia sẻ:

Tin khác

Đối tác