Đá xanh Thanh hóa là gì?

09/08/2018, 132529

Từ rất lâu, chúng ta đã khai thác và sử dụng đá tự nhiên vào nhiều mục đích và công trình trong cuộc sống. Nhờ tính chất đá tự nhiên cứng, bền vững trong quá trình sử dụng.

Nhất là đá tự nhiên không chịu tác động của môi trường bên ngoài như: nắng, mưa, vv. Nếu từng biết tới đá tự nhiên, thì bạn sẽ không còn xa lạ gì với đá xanh, đá xanh Thanh hóa. Cùng Mạnh Trang tìm hiểu về loại đá này nhé!

 

Đá xanh Thanh hóa là gì?

Đá xanh Thanh Hóa
Đá xanh Thanh Hóa với những ưu điểm vượt trội

 

 

Đá xanh (tên tiếng anh là bluestones) là một loại đá được khai thác từ mỏ đá tự nhiên. Có đặc tính cứng và khả năng chống mài mòn tốt. Bên cạnh đó sản phẩm đá xanh Thanh hóa còn có nhiều ưu điểm vượt trội. Như ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, ánh nắng mặt trời và các loại hóa chất độc hại. Và một đặc điểm quan trọng khiến người mua lựa chọn nhiều chính là ít khi phải bảo dưỡng vì sản phẩm rất bền.

 

Đá xanh Thanh Hóa được khai thác ở những mỏ nào?

Do cấu tạo địa chất đá xanh chủ yếu tập trung chủ yếu ở phía đông bắc của Thanh Hóa với những màu sắc dặc trưng đen, xanh, xanh rêu tạo nên mỗi loại đá tự nhiên độc đáo, khác biệt mà không nơi nào có được. Nổi bật có thể kể đến như Hà Trung, Nhồi, Đông Sơn, Yên Lâm, Vĩnh Lộc... 


Chia sẻ:

Tin khác

Đối tác