Có mấy loại Đá bó vỉa Thanh Hóa

23/05/2019, 1539

Hiện nay, trên thị trường đá bó vỉa hè thanh hóa đa dạng gồm có 2 kiểu dáng được lựa chọn rất là nhiều nhất, đó là Đá bó vỉa hè vát cạnh và đá bó vỉa bo góc bởi rất là nhiều màu sắc khác nhau, nhưng nổi bật nhất vẫn là màu xanh sáng, xanh đậm, xanh rêu, ...

Thông thường với đá bó vỉa hè xứ Thanh vát cạnh

Đá bó vỉa hè vát cạnh được thiết kế với vát cạnh một bên nhằm mục tiêu tạo cảm giác lòng đường như được độ rộng thêm ra, thông thoáng & dễ chịu hơn. & chính độ thoai thoải của đá đã hỗ trợ phong cảnh đô thị có vẻ đẹp khác biệt, tuy trưởng thành và cứng cáp góc cạnh nhưng lại không thô & xấu.

Thường với đá bó vỉa xứ Thanh với bo góc

Đá bó vỉa hè thanh hóa bo góc thường có phong cách thiết kế để làm cho trách nhiệm phân làn đường và sử dụng để bó vỉa hè ở những khu khu dã ngoại công viên. Sự hiện hữu của đá bó vỉa thanh hóa bo góc góp phần tạo nên sự các con đường trong lành và thoáng mát. Đá cũng được dùng để ốp bó vỉa những bồn cây, bồn hoa lớn giúp giữ lớp đất không xẩy ra trôi ra phía bên ngoài và tăng cường thêm vẻ đẹp đẽ của không gian xung quanh.

Đi kèm với đặc tả bền dưới môi trường xung quanh tự nhiên, trưởng thành, chịu lực tốt, thi công nhanh, đẹp tự nhiên, thật sạch sẽ... nên đá bó vỉa càng ngày càng được dùng. Đặc biệt đó là phong cảnh sân đường của công trình khu vực đông người như những chi nhánh trụ sở, công ty xí nghiệp, công trình tôn giáo thánh địa v.v...

Những năm trở lại đây càng ngày càng rất nhiều các dự án công trình công cộng, các dự án công trình chọn nguyên vật liệu đá để thay thế cho bê tông vì ưu điểm của đá đấy là tính thẩm mỹ và làm đẹp cao và mang đến mức độ bền vĩnh cửu.

Thông thường với những vỉa hè trên các tuyến đường lớn của rất là nhiều thành phố khắp cả nước hiện nay đã và đang dần thay thế với nguyên vật liệu đá. và tất cả chúng ta hay thấu những loại đá bó vỉa, đá bó gốc cây, trong các hạng mục công trình.

Đá bó vỉa xứ Thanh không giản đơn chỉ đấy là một loại đá có tính năng để bó vỉa hè tại các đoạn đường, tuyến phố…mà nó còn có tính năng khiến cho cảnh quan thành phố có thể trở nên gọn ghẽ, xanh – sạch – đẹp hơn. Không chỉ có vậy đá bó vỉa xứ Thanh thiên nhiên cũng tương tự một hình tượng đặc trung cho vẻ đẹp đẽ & sự bền chắc trường tồn của những công trình xây dựng.

Đá bó vỉa hè hay đá khối được sản xuất và chế tác rất là nhiều ở những tỉnh xứ Thanh, Nghệ An.. với các núi đá tự nhiên, sau khoản thời gian khai phá từng khối lớn đường kính khoảng 1,2m sau đó được đem vào những máy cắt đá để cắt định hình theo yêu cầu của quý khách hàng. Trước đây cũng các khối đá này sau khi cắt bằng độ dầy khoảng 2cm rồi đem mài bóng để ốp lát cầu thang, chân tường mà còn được gọi đấy là đá xẻ.

 

Bây giờ do điều kiện cải tiến và phát triển đá này chủ yếu được chia thành viên thỏi để bó vỉa hè, bó vỉa đường phố bồn hoa... thay cho các bó vỉa bê tông trước kia. Thường với điểm mạnh đấy là đoạn đường, bồn cây sẽ tươi sáng hơn, thật sạch hơn không trở nên rêu mốc ... Vì thế ngày càng nhiều đoạn đường ở các đô thị  như đường Hàng Bông Hà Nội, những khu vui chơi công viên cây cối, các trung tâm vui chơi quảng trường đại lộ ... đều sử dụng đá khối để bó vỉa.


Chia sẻ:

Tin khác

Đối tác