Chất liệu đá block xây dựng lăng mộ đá giá rẻ

23/01/2019, 1032

Lăng mộ đá giá rẻ là lăng mộ đá được làm từ đá block có độ cứng cao, bền, ko thấm nước. Đá bao gồm: đá xanh, granite, đá trắng, mỗi mẫu có những đặc điểm riêng và giá thành khác nhau

 Từ xa xưa con người đã ý thức được tầm quan trọng của ngôi nhà. Người sống ở trong những ngôi nhà nằm trên mặt đất, người quá cố nằm dưới lòng đất và mộ đá chính là “mái nhà” của các người quá cố. Con người đã vô cùng thông minh khi sử dụng đá làm cho lăng mộ đá đẹp cho người quá cố vì đá có khả năng chống lại rất nhiều tác động từ môi trường bên ngoài (như xói mòn do mưa, phong hóa của gió, sự biến thiên của nhiệt độ suốt 4 mùa trong năm, sự bào mòn của thời gian…) trong một khoảng thời gian dài tới mãi mãi về sau.

 

Xuất phát từ yêu cầu thực tế nhắc trên, đá để chế tác lăng mộ đá giá rẻ phải đạt được các yêu cầu sau:

 

Có độ rắn, độ bền cao

Có khả năng chế tác được các chi tiết nhỏ nhưng vẫn sắc nét

Bền vững trước các tác động từ môi trường bên ngoài và bền với thời gian

hiện tại đá làm cho lăng mộ bao gồm 3 loại sau: đá xanh, hoa cương, đá trắng.

 

Đá xanh

Đá xanh là loại đá phổ thông nhất trong 3 dòng, được khai thác nhiều nhất ở Ninh Bình, Thanh Hóa – mỏ đá xanh lớn của cả nước. Tận dụng lợi thế là nguồn khoáng sản tự nhiên và tự khai thác được kết hợp với tính chất đá có độ mềm mỏng, đá xanh được chế tác thành nhiều kiểu dáng, loại mã, và hoa văn sắc nét, nghệ thuật.

 

Lăng mộ đá đẹp xanh có độ cứng cao. Đá có màu xanh đen, có đường nét hoa văn tự nhiên của đá có tính cổ kính và giá trị thẩm mỹ cao.

 lang mo da xanh

Khối lượng riêng: 2,8 tấn/m3. Đá xanh thuộc hàng đá cứng và bền màu rất lâu với thời gian.

Đá granite

Đá granite hay còn gọi là đá granit được hình thành so sự granit hóa macma. đá hoa cương có màu hồng đến xám tối, và có thể đến tới màu đen tùy thuộc vào từng vùng đất tạo nên đá

 

Đá hoa cương có khối lượng riêng lớn nên rất nặng, bản chất của đá có các hoa văn tinh thể kết hợp với bản chất rất cứng của đá nên lúc chế tác lăng mộ đá giá rẻ. granite thường ko chế tác theo hướng điêu khắc hoa văn mà chế tác theo kiểu nằm nhẵn bề mặt đá để làm cho nổi trội nên những đường nét tự nhiên của đá.

 

Loại đá này ko phân bố nhiều ở Việt Nam mà phần lớn phải nhập khẩu nên hoa cương ko phổ quát trong chế tác lăng mộ đá như đá xanh. cho nên giá thành của lăng mộ granite khá cao.

Đá trắng

Đá trắng màu sắc của đá là màu trắng. lăng mộ đá trắng toát lên sự thanh khiết, tao nhã nhưng vẫn cổ kính. Vân đá tự nhiên, mềm mại nên thường thì các nghệ nhân chế tác thường làm cho phẳng và làm cho nhẵn như lăng mộ granite. Cũng có ít lúc đá trắng được chế tác các hoa văn to và không quá cầu kì.

 

Chất liệu đá trắng khá tốt, cứng và không thấm nước. Giá thành của đá trắng cao hơn đá xanh và thấp hơn đá hoa cương.

 

Mỗi lăng mộ đá từ những mẫu đá khác nhau mang 1 vẻ đẹp riêng, với đá xanh mang nét đẹp cổ kính, đá trắng mang nét đẹp thanh khiết, hoa cương mang nét đẹp trang trọng. Có giá thành khác nhau tùy thuộc vào kích thước và cái mã mà những gia đình có thể chọn lăng mộ đá hợp lý nhất cho các người thân quá cố của mình.

 

Công ty đá ốp lát Mạnh Trang chuyên cung cấp các khối lăng mộ đá, uy tín. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0941.989.289 - 0915.052.660 - 097.597.3940


Chia sẻ:

Tin khác

Đối tác